Tại sao phải diệt mối tận gốc?

Tại sao phải diệt mối?

Diệt mối tận gốc là việc làm hết sức cần thiết và đặc biệt quan trọng hiện nay, vì mối là loại côn trùng gây hại có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của các công trình xây dựng cũng như các vật dụng bằng gỗ trong gia đình. Bạn có thể tự diệt mối đơn giản tại nhà hoặc chọn các dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín. Đó là cách tốt nhất để bảo đảm cho ngôi nhà cũng như công trình tránh những tổn thất nặng nề do mối gây ra.

Mối là một trong những côn trùng gây hại, chúng sống dựa trên nguồn thức ăn có chứa cellulose (gỗ). Mối sinh sống theo tổ chức xã hội rất cao. Nếu không diệt mối tận gốc thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Những hậu quả mà mối mang lại

Tuy mối chỉ là những côn trùng nhỏ bé nhưng sức tàn phá của chúng thật sự kinh khủng đối với đời sống con người chúng ta cũng như các công trình xây dựng. Chúng là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình với sự xuất hiện của mình. Nếu bạn không có các biện pháp phòng chống mối hiệu quả thì tình trạng mối sẽ trở nên khó kiểm soát và để lại hậu quả khôn lường.

Đối với sức khỏe con người

Nơi sinh sống của những con mối chủ yếu là bên trong các thân gỗ hoặc dưới lòng đất nên trong cơ thể chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng nguy hiểm. Khi chúng bay vào thức ăn trong nhà bếp, bạn vô tình ăn phải có thể sẽ bị nhiễm khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, chúng còn có thể khiến bạn dị ứng vì khi di chuyển phát tán rất nhiều bào tử nấm mốc trong không khí. Bạn sẽ dễ nhầm lẫn các triệu chứng với dị ứng do thời tiết hoặc thức ăn mà không ngờ rằng chính những con mối mới là thủ phạm.

Đối với công trình xây dựng

Ngoài gỗ ra, mối với hàm răng sắc đặc trưng có thể phá hoại cả trình công trình nhà tre, lá, thậm chí là bê tông – cốt thép kiên cố. Tác hại của mối với các công trình xây dựng rất đáng lo ngại.

Với những đặc tính riêng về mặt sinh học mà mối cần tìm những khe hở nhỏ có trong nhà để làm tổ. Tổ mối thường được hình thành chủ yếu trong các vật dụng làm bằng gỗ. Trong khoảng thời gian này, mối chủ yếu sẽ “hoạt động ngầm” nên chúng ta khó mà phát hiện được. Đến khi nhận ra sự có mặt của chúng thì đồ đạc trong nhà đã phần nào bị mài mòn.

Đối với vệ sinh

Loài mối cánh với số lượng từ vài chục tới hàng trăm con xuất hiện trên tường khiến căn nhà của bạn bỗng dưng trở nên kém sạch sẽ. Xác mối rải rắc khắp nhà cũng gây nên tình trạng mất vệ sinh cũng như gây khó chịu cho bạn khi phải dọn dẹp chúng.

Đối với tòa nhà

  • Gây nguy cơ chập cháy

Trong ổ điện có khoang trống và nhiệt độ ổn định thích hợp để mối làm tổ. Ổ điện hoàn toàn có thể bị chập mạch gây mất điện cục bộ. Nặng có thể dẫn đến cháy nổ do mối mang đất ẩm và nước vào để “xây thành đắp lũy”. Hình ảnh mối tha đất làm tổ trong ổ điện không phải điều hiếm gặp.

  • Tàn phá tài sản

Chúng làm “bốc hơi” tài sản một cách nhanh chóng. Không dễ gì để phát hiện ra chúng, các cấu kiện nhìn vỏ bên ngoài vẫn như nguyên vẹn nhưng thực chất bên trong đã trống rỗng. Chắc lại phải tốn một khoản tiền thay mới hoặc sửa chữa đây. Nếu muốn chắc chắn khi thay đồ mới mối không tiếp tục ăn bạn nên nghĩ đến việc diệt mối tận gốc trước khi mang đến đồ ăn mới khác cho chúng xơi.

Để bảo vệ căn nhà của bạn, không cho mối phá hoại tài sản quý giá thì bạn nên có các phương pháp diệt mối hiệu quả. Bạn có thể áp dụng các phương pháp diệt mối đơn giản tại nhà hoặc để đảm bảo diệt mối tận gốc bạn có thể thuê các công ty chuyên về diệt mối để mối được diệt tận gốc và bảo hành chất lượng cho căn nhà của bạn.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn các tác hại của mối đối với cuộc sống thường ngày của con người. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, các bạn sẽ nhận thức được mức độ nghiêm trọng cũng như sự cần thiết trong việc diệt mối và trả lời được câu hỏi “Tại sao phải diệt mối tận gốc?”. Hãy nghĩ đến các biện pháp phòng chống mối ngay từ bây giờ, đừng để mối xâm nhập vào nhà rồi mới nghĩ đến việc diệt mối bạn nhé!

Sao Nam sử dụng các công nghệ mới với các loại thuốc hóa sinh an toàn được Bộ Y tế cấp phép, cam kết hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối khách hàng sẽ đảm bảo diệt mối được tận gốc mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình diệt mối. Để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm tốt nhất xin vui lòng gọi cho chúng tôi đến hotline 0903.341.391

Related posts