Có nên xịt mối định kỳ? Dịch vụ diệt mối nhanh chóng

Diệt mối là một công việc gây khó khăn và bạn vẫn chưa biết phải làm sao. Bởi vì chúng len lỏi khắp ngôi nhà của bạn. Mối xuất hiện tại những khe hở nhỏ hẹp nên rất khó tiếp cận, chúng phá hoại nhiều vật dụng bằng gỗ trong nhà. Những khó khăn và trăn trở ấy sẽ được giải quyết khi bạn biết đến dịch vụ diệt mối .

Tại sao nên xịt mối định kỳ?

Trong tổ mối trưởng thành, bao giờ cũng có thành phần mối cánh. Mối cánh là do mối non trải qua một số lần lột xác mà thành. Chúng cũng đi kiếm ăn như mối lao động. Hàng năm vào mùa mưa, trước các cơn mưa giông hoặc lúc hoàng hôn. Thời điểm này giảm bớt các thiên địch như chim, cóc…, chúng bay ra khỏi tổ và hướng tới những nơi có ánh sáng đèn. Sau 10 – 15 phút bay, thì rụng cánh, một con đực tìm một con cái, cắn đuôi. Con cái sẽ dẫn đi tìm nơi cư trú. Nếu thoát được các thiên địch và tìm được các vết nứt do lún hoặc một điểm thích hợp chúng sẽ tạo ra một tổ mới.

Như vậy phải loại bỏ được những điểm mà mối cánh có thể chui xuống làm tổ thì mới có thể phòng được mối lâu dài.

Đối với các công trình có điều kiện tốt cho mối thâm nhập và các công trình có khuôn viên đất rộng. Mặc dù đã diệt được tổ mối cũ những vẫn có khả năng xuất hiện tổ mối khác. Vì vậy, việc phòng mối theo định kỳ để bảo vệ tài sản là hết sức cần thiết.

 

Dịch vụ diệt mối dịch vụ như thế nào?

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc trong khu vực. Tại đây có rất nhiều công trình khu đô thị cao cấp, khu dân cư với các tòa nhà cao, nhiều văn phòng tòa nhà cao ốc mọc lên. Do vậy để có những công trình bền vững kiên cố không thể nào thiếu diệt mối. Muốn diệt mối tận gốc thì phải diệt được tổ và mối chúa của chúng . Do chúng làm tổ sâu dưới đất nên việc xử lý mối dường như khá mất thời gian và không hề đơn giản. Cần phải có biện pháp và tìm một nơi diệt mối uy tín chất lượng.

Các bạn không cần phải lo lắng về loài côn trùng này. Hãy đến với những công ty chuyên về dịch vụ diệt mối sẽ diệt tận gốc loài gây hại nguy hiểm. Khi khách hàng đến với dịch vụ, được nhân viên kỹ thuật sẽ tới tận nơi mà bạn yêu cầu. Để khảo sát và tư vấn cho các bạn phương pháp phù hợp để diệt loài mối này với giá cả rất phải chăng. Tùy theo từng công trình từng mục đích của quý khách hàng.

Dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ

Các bước thực hiện dịch vụ diệt mối tận gốc 

Toàn bộ quy trình thực hiện mất khoảng từ 21 đến 30 ngày. Sẽ tùy theo quy mô xâm hại của mối cũng như diện tích cần diệt.

Diệt mối giai đoạn 1: Đặt mồi nhử: 

Nhân viên kỹ thuật diệt trừ mối tại nhà sẽ nhúng ướt hộp mối nhử mối bằng nước sạch. Sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối tận gốc. Mối đường mối ăn có thể đặt 01 – 03 hộp hoặc nhiều hơn.

Diệt mối giai đoạn 2: Phun thuốc trừ mối sinh học dạng bột: 

Sau khi đặt mồi nhử từ 04-10 ngày tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối. Đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp, trước hết dỡ hộp nhử mối ra. Sau đó dùng thuốc diệt mối dạng bột PMC 90 bơm đều lên các con mối trên bề mặt miếng mồi cho đều. Rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu. Sau khoảng 5 – 7 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Diệt mối giai đoạn 3: Phun thuốc diệt mối dạng dung dịch:

Sử dụng thuốc phòng chống mối chuyên dùng dạng dung dịch. Phun trực tiếp vào đường mối đi nơi bị mối tấn công. Nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại và phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường. Những nơi mối có thể di chuyển và tấn công nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

Dung dịch diệt mối được khá nhiều khách hàng lựa chọn nhằm tiêu diệt tận gốc mối mọt

Một số cách chống mối mọt bạn có thể thực hiện

Đây là một số biện pháp để bạn phòng chống mối tấn công.

Tránh để đồ gỗ tiếp xúc nước, khu vực nóng ẩm

Đồ gỗ khi tiếp xúc với nước sẽ dễ bị ẩm. Đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền, thẩm mỹ của đồ gỗ. Vì vậy bạn nên hạn chế để khăn/ nước đọng lại trên đồ gỗ, dùng khăn mềm lau khô ngay sau khi sử dụng.

Thường xuyên vệ sinh đồ gỗ là cách chống mối mọt tốt nhất

Nên sử dụng một tấm vải mềm, không xơ để vệ sinh tủ ngay sau khi sử dụng để chống ẩm và giữ cho tủ gỗ luôn đẹp, mới qua thời gian. Không nên dùng khăn ướt lau tủ vì sẽ dễ làm phai màu sơn và nước ngấm vào gỗ dễ gây hư hỏng tủ. Không sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa để tránh làm hỏng tủ.

Sử dụng loại gỗ tốt sẽ góp phần chống mối mọt

Nên sử dụng các loại gỗ của các thương hiệu uy tín, được xử lý chống mối mọt kỹ càng. Trước khi gia công thành nội thất như gỗ MDF chống ẩm, HDF siêu chống ẩm, nhựa Picomat, nhựa WPB, …. Các loại tủ này thường có giá thành hợp lý lại rất bền, nhiều mẫu mã, chất lượng cao, ít bị mối mọt.

Quét sơn vecni trên bề mặt đồ gỗ để chống mối mọt

Việc quét sơn hoặc vecni lên gỗ sẽ làm cửa mới hơn, tạo ra một lớp bảo vệ tạm thời cho gỗ để mối mọt không thể xâm nhập. Thông thường các món đồ gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ dễ bị mối mọt xâm nhập. Việc sơn lại vừa khiến đồ gỗ mới hơn lại không bị mối mọt.

Sử dụng tinh dầu để chống mối mọt

Mối thường thích mùi gỗ, mùi ẩm nhưng lại rất ghét mùi tinh dầu sả. Trong thành phần tinh dầu sả có chứa các hoạt chất có tính sát khuẩn như: citral và geraniol giúp chống lại mối mọt. Hơn nữa tinh dầu sả cực an toàn nên bạn có thể an tâm sử dụng trong các khung thùng đồ gỗ. Sẽ góp phần phòng chống mối mọt cho đồ gỗ của bạn.

Liên hệ ngay 0924.995.993 để được lên lịch khảo sát miễn phí

Related posts